English Version lang switcher
banner
 

ภาพรวมธุรกิจบริษัท

ภาพรวมการประกอบธุรกิจของบริษัทและบริษัทย่อย

บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ประกอบธุรกิจหลัก 2 ประเภท ได้แก่

 • ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น
 • ธุรกิจเครื่องดื่ม

ธุรกิจอาหาร

ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น มีทั้งหมด 8 แบรนด์ ดังนี้

 • โออิชิ แกรนด์ (1 สาขา)

  โออิชิ แกรนด์ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 4 ด้วยบรรยากาศหรูหราและให้บริการด้วยรายการอาหาร ที่หลากหลายและหารับประทานได้ยาก โดยเปิดให้บริการ ตลอดทั้งวัน จำกัดเวลาในการรับประทานไว้ที่ 2 ชั่วโมง 30 นาที ในราคาปัจจุบันท่านละ 895 บาท

 • โออิชิ บุฟเฟต์ (17 สาขา)

  โออิชิ บุฟเฟต์ ให้บริการอาหารญี่ปุ่น เปิดให้บริการ ตลอดทั้งวันแบบไม่มีรอบการให้บริการ แต่จำกัด ระยะเวลาการรับประทานไว้ที่ 1 ชั่วโมง 45 นาที ในราคา ปัจจุบันราคาท่านละ 569 บาท ในเขตกรุงเทพมหานคร และราคาท่านละ 589 บาท ในเขตต่างจังหวัด

 • ชาบูชิ (126 สาขา)

  ในประเทศ 123 สาขา

  ชาบูชิ ให้บริการร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ลำเลียงมาด้วย ระบบสายพานให้ลูกค้าเลือกบริโภคโดยไม่จำกัดจำนวน ในราคาย่อมเยา ทั้งนี้ ชาบูชิ เน้นการให้บริการอาหาร ซึ่งเป็นที่นิยมของชาวเอเชีย 2 ชนิด ได้แก่ สุกี้หม้อไฟญี่ปุ่น (ชาบู-ชาบู) และข้าวปั้นและข้าวห่อสาหร่ายหน้าต่าง ๆ (ซูชิ) โดยเปิดให้บริการตลอดทั้งวัน แต่จำกัดระยะเวลา การรับประทานไว้ที่ 1 ชั่วโมง 15 นาที ในราคาปัจจุบัน ท่านละ 399 บาท ในเขตกรุงเทพมหานคร และราคา ท่านละ 419 บาทและ 469 บาท ในเขตต่างจังหวัด โดยมี สาขาร้านอาหารในรูปแบบแฟรนไชส์จำนวน 1 สาขา

  ต่างประเทศ 3 สาขา

  ในปี 2558 บริษัทย่อยของบริษัทเปิดดำเนินการร้านอาหาร ชาบูชิในประเทศ เมียนมาร์ ณ เมืองย่างกุ้ง จำนวน 2 สาขา และเมืองมัณฑะเลย์ จำนวน 1 สาขา ในราคาปัจจุบันท่านละ 15 เหรียญสหรัฐ หรือ 15,000 จ๊าด

 • โออิชิ ราเมน (51 สาขา)

  ธุรกิจร้านบะหมี่ญี่ปุ่นประเภทเส้นราเมนที่มีการพัฒนา สูตรการผลิตเส้นและสูตรปรุงน้ำซุปซึ่งเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติเข้มข้นและปรุงขึ้นเพื่อให้ถูกปากคนไทย ทั้งเมนู ญี่ปุ่นและเมนูรสจัดแบบไทยที่มีให้เลือกหลายรายการ

 • โออิชิ เดลิเวอรี่ (5 สาขา)

  บริการจัดส่งอาหารญี่ปุ่นถึงบ้านที่หมายเลขโทรศัพท์ 1773 ซึ่งให้บริการในพื้นที่ครอบคลุมทั้งกรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และ 21 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. โดยคิดค่าบริการจัดส่งครั้งละ 40 บาท และเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าสามารถชำระด้วย บัตรเครดิตได้เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำมูลค่า 500 บาท

 • Nikuya (18 สาขา)

  ร้านอาหารบุฟเฟต์ยากินิกุ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นให้บริการด้วยวัตถุดิบ คุณภาพดี ในราคาปัจจุบันท่านละ 519 บาท

 • Kakashi (24 สาขา)

  ร้านข้าวหน้าสไตล์ต่าง ๆ ญี่ปุ่นที่พิถีพิถันในทุกราย ละเอียด ด้วยเมนูมากมายที่คัดสรรมาจากทั่วเกาะญี่ปุ่น ให้คุณได้อร่อยกับข้าวหน้าต่าง ๆ ร้อน ๆ พร้อมเสิร์ฟ ทันใจในเวลาอันรวดเร็วและราคาประหยัด

 • Snack Shop (2 สาขา)

  คีออส (Kiosk) จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโออิชิ ทั้งแซนวิช เครื่องดื่ม และอาหาร แช่แข็งที่เพิ่มความ สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าในทุกโอกาส

ณ วันที่ 30 กันยายน 2559 บริษัทและบริษัทย่อยมีสาขา ร้านอาหารรวมทั้งสิ้น 244 สาขา โดยเป็นสาขาที่เปิดดำเนินการ ในประเทศไทยซึ่งครอบคลุมการให้บริการทั้งในกรุงเทพและ ต่างจังหวัด จำนวน 239 สาขา และสาขาที่เปิดดำเนินการ ในประเทศเมียนมาร์ จำนวน 3 สาขา นอกจากนี้ ร้านอาหาร จำนวน 2 สาขา เป็นสาขาที่ให้บริการในรูปแบบของแฟรนไชส์ ได้แก่ ร้านชาบูชิ สาขาเอ็มเอ็ม เมก้ามาร์เก็ต อรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว และ ร้านนิกุยะ สาขาบุรีรัมย์ คาสเซิล จังหวัด บุรีรัมย์

ธุรกิจอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน (Ready to cook and Ready to eat Products)

ในปี 2559 บริษัทได้พัฒนาและออกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม อาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ทั้งแบบแช่เย็นและแช่แข็ง ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ได้แก่ ผลิตภัณฑ์แซนวิชและเกี๊ยวซ่า รสชาติใหม่ ๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมทาน ประเภท ข้าวหน้าและเส้นราเมนแบบแช่แข็ง ซึ่งส่งผลให้ยอดขายของ ธุรกิจดังกล่าวโดยรวมเติบโตสูงขึ้นจากปี 2558 ประมาณ ร้อยละ 7 ทั้งนี้ บริษัทจะยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มดังกล่าว ให้มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของ ผู้บริโภคได้อย่างดียิ่งขึ้นและรองรับการขยายตัวของ ตลาดอาหารพร้อมทานที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้น อันเนื่อง มาจากการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการดำเนินชีวิตและพฤติกรรม การบริโภคในปัจจุบันที่เน้นการรับประทานอาหารที่สะดวกและ รวดเร็ว ซึ่งอาหารพร้อมทานสามารถตอบสนองต่อรูปแบบ การดำเนินชีวิตและพฤติกรรมการบริโภคดังกล่าวได้เป็น อย่างดี

ธุรกิจเครื่องดื่ม

บริษัท เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มต่างๆ และมีบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายดังต่อไปนี้
เครื่องดื่ม รสชาติ ขวดพลาสติก ขวดแก้ว กล่อง กระป๋อง
800
ml.
500
ml.
380
ml.
400
ml.
250
ml.
320
ml.
กรีนที น้ำผึ้งผสมมะนาว  
ข้าวญี่ปุ่น    
รสดั้งเดิม      
สตรอเบอร์รี่          
สูตรไม่มีน้ำตาล          
ลิ้นจี่      
องุ่นเคียวโฮ          
ซากุระ สตรอเบอร์รี่        
คาบูเซฉะ สูตรไม่มีน้ำตาล          
สูตรน้ำตาลน้อย          
แบล็คที ชาดำผสมมะนาว          
ฟรุตโตะ สตรอเบอร์รี่ เมลอน          
แอ๊ปเปิ้ลเขียว องุ่นขาว          
ชาคูลล์ซ่า น้ำผึ้งผสมมะนาว          
โอเฮิร์บ โสมน้ำผึ้ง          
รากบัวพุทธาจีน          
รสมะขาม