English Version lang switcher
banner
 

ภาพรวมธุรกิจบริษัท

ภาพรวมการประกอบธุรกิจของบริษัทและบริษัทย่อย

บริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และบริษัทย่อย ประกอบธุรกิจหลัก 2 ประเภท ได้แก่

 • ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น
 • ธุรกิจเครื่องดื่ม

ธุรกิจอาหาร

ธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น มีทั้งหมด 8 แบรนด์ ดังนี้

 • โออิชิ แกรนด์ (1 สาขา)

  โออิชิ แกรนด์ ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 4 ด้วยบรรยากาศ บุฟเฟต์หรู รายการอาหารที่หลากหลายและหารับประทานได้ยากเปิดให้บริการตลอดทั้งวัน จำกัดเวลาในการรับประทานไว้ที่ 3 ชั่วโมงในราคาปัจจุบันท่านล่ะ 895 บาท

 • โออิชิ บุฟเฟต์ (18 สาขา)

  โออิชิ บุฟเฟต์ ให้บริการอาหารญี่ปุ่น เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน แบบไม่มีรอบการให้บริการ แต่จำกัดระยะเวลาการรับประทานไว้ที่ 1 ชั่วโมง 45 นาที ในราคาปัจจุบันท่านละ 539 บาท ในเขต กรุงเทพมหานครและราคา 559 บาท ในเขตต่างจังหวัด

 • ชาบูชิ (121สาขา)

  ในประเทศจำนวน 118 สาขา

  ชาบูชิ ให้บริการร้านอาหารบุฟเฟต์ที่ลำเลียงมาด้วยระบบสายพาน ให้ลูกค้าเลือกบริโภคโดยไม่จำกัดจำนวนในราคาย่อมเยา ทั้งนี้ ชาบูชิ เน้นการให้บริการอาหารซึ่งเป็นที่นิยมของชาวเอเชีย 2 ชนิดได้แก่ สุกี้หม้อไฟญี่ปุ่น (ชาบู-ชาบู) และข้าวปั้นและข้าวห่อสาหร่ายหน้าต่างๆ (ซูชิ) โดยเปิดให้บริการตลอดทั้งวัน แต่จำกัดระยะเวลาการรับประทาน ไว้ที่ 1 ชั่วโมง 15 นาที ในราคาปัจจุบันท่านละ 359 บาท ในเขต กรุงเทพมหานคร และราคา 379 บาท ในเขตต่างจังหวัด

  ต่างประเทศ 3 สาขา

  ในปี 2558 บริษัทย่อยของบริษัทเปิดดำเนินการร้านอาหารชาบูชิใน ประเทศเมียนมาร์ ณ เมืองย่างกุ้ง จำนวน 2 สาขา และเมืองมัณฑะเลย์ จำนวน 1 สาขา ในราคาปัจจุบันท่านละ 15 เหรียญสหรัฐ หรือ 15,000 จ๊าด

 • โออิชิ ราเมน (52 สาขา)

  ธุรกิจร้านบะหมี่ญี่ปุ่นประเภทเส้นราเมนที่มีการพัฒนาสูตรการผลิต เส้นและสูตรปรุงน้ำซุปซึ่งเป็นเอกลักษณ์ มีรสชาติเข้มข้น และปรุงขึ้น เพื่อให้ถูกปากคนไทย ทั้งเมนูญี่ปุ่นและเมนูรสจัดแบบไทยที่มีให้เลือก หลายรายการ

 • โออิชิ เดลิเวอรี่ (6 สาขา)

  บริการจัดส่งอาหารญี่ปุ่นถึงบ้านที่หมายเลขโทรศัพท์ 1773 ใน พื้นที่บริการ กรุงเทพมหานคร ปริมณฑล และกว่า 15 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 21.00 น. คิดค่าบริการจัดส่งครั้งละ 40 บาท เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้า สามารถชำระด้วยบัตรเครดิต ได้เมื่อสั่งอาหารขั้นต่ำมูลค่า 500 บาท

 • Nikuya (18 สาขา)

  ร้านอาหารบุฟเฟต์ยากินิกุ ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นให้บริการด้วยวัตถุดิบ คุณภาพดี ในราคาปัจจุบันท่านละ 519 บาท

 • Kakashi (23 สาขา)

  ร้านข้าวหน้าสไตล์ญี่ปุ่นที่พิถีพิถันในทุกรายละเอียด ด้วยเมนูมากมาย ที่คัดสรรมาจากทั่วเกาะญี่ปุ่น ให้คุณได้อร่อยกับข้าวหน้าร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟทันใจในเวลาอันรวดเร็วและราคาประหยัด

 • Snack Shop (2 สาขา)

  คีออส (Kiosk) จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือโออิชิ ทั้งแซนวิช เครื่องดื่ม และอาหารแช่แข็งที่เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าในทุกโอกาส ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 บริษัทและบริษัทย่อยมีสาขาร้านอาหาร รวมทั้งสิ้น 241 สาขา โดยเป็นสาขาในประเทศจำนวน 238 สาขา ซึ่งเปิดให้บริการทั่วกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด รวมถึงอีก จำนวน 3 สาขาเปิดดำเนินการในประเทศเมียนมาร์

ธุรกิจอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน (Ready to cook and Ready to eat Products)

ในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทได้พัฒนาและออกจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ในกลุ่มอาหารพร้อมปรุงและพร้อมทาน ทั้งแบบแช่เย็นและแช่แข็ง เพิ่มมากขึ้น อันได้แก่ ผลิตภัณฑ์แซนวิช เกี๊ยวซ่า และข้าวเบนโตะ แช่แข็ง ซึ่งส่งผลให้ยอดขายของธุรกิจดังกล่าวโดยรวมเติบโตสูงขึ้น จากปี 2557 ประมาณร้อยละ 7 และบริษัทจะยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในกลุ่มดังกล่าวให้มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการ ของผู้บริโภคที่มากขึ้นและรองรับการขยายตัวของตลาดอาหาร พร้อมทานที่มีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้นจากรูปแบบการดำเนินชีวิต และพฤติกรรมการบริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปเน้นการรับ ประทานอาหารที่สะดวกและรวดเร็ว ซึ่งอาหารพร้อมทานสามารถ ตอบสนองต่อรูปแบบการดำเนินชีวิตและพฤติกรรมการบริโภค ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

ธุรกิจเครื่องดื่ม

บริษัท เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องดื่มต่างๆ และมีบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายดังต่อไปนี้
เครื่องดื่ม รสชาติ ขวดพลาสติก ขวดแก้ว กล่อง กระป๋อง
800
ml.
500
ml.
380
ml.
400
ml.
250
ml.
320
ml.
กรีนที น้ำผึ้งผสมมะนาว  
ข้าวญี่ปุ่น    
รสดั้งเดิม      
สตรอเบอร์รี่          
สูตรไม่มีน้ำตาล          
ลิ้นจี่      
องุ่นเคียวโฮ          
คาบูเชฉะ สูตรไม่มีน้ำตาล          
สูตรน้ำตาลน้อย          
แบล็คที ชาดำผสมมะนาว          
ฟรุตโตะ สตรอเบอร์รี่ เมลอน          
แอ๊ปเปิ้ลเขียว องุ่นขาว          
ชาคูลล์ซ่า น้ำผึ้งผสมมะนาว          
เลมอนไลม์          
โอเฮิร์บ โสมน้ำผึ้ง          
รากบัวพุทธาจีน          
รสมะขาม